Home » Viêm khớp dạng thấp » Điều trị viêm khớp dạng thấp » Một số bài thuốc chữa viêm khớp dạng thấp theo đông y

Một số bài thuốc chữa viêm khớp dạng thấp theo đông y

Một số bài thuốc chữa viêm khớp dạng thấp theo đông y

Benhtuoigia.com - Viêm khớp dạng thấp là một căn bệnh mạn tính, chưa có phương pháp để điều trị dứt điểm. Tuy nhiên, người bệnh hoàn toàn có thể ngăn chặn những phiền toái, biến chuyển xấu của bệnh và bổ sụng chất dinh dưỡng, tái tạo sụn khớp mà lại hoàn toàn không phải lo lắng tới các vấn đề sức khỏe bằng những bài thuốc đông y dưới đây

Giảm đau nhức với cây trinh nữ: Với tác dụng an thần, chống viêm , làm dịu  các cơn đau nhức mà rễ cây trinh nữ có công dụng rất tốt trong việc viêm khớp dạng thấp. Chúng ta có thể dùng rễ của nó phối hợp với các vị thuốc khác để ngâm rượu, sắc uống hoặc chế thành dạng cao lỏng để tiện sử dụng.

mot-so-bai-thuoc-chua-viem-khop-dang-thap-theo-dong-y

Để phát huy công dụng của nó trong điều trị viêm khớp khớp dạng thấp, nên dùng: rễ trinh nữ rửa sạch, thái mỏng, phơi khô , tẩm rượu, sao cho thơm (20-30g) sắc với 400ml nước còn 100ml, uống làm 2 lần trong ngày.

Rễ đinh lăng: Trong y học cổ truyền đinh lăng được ví như “sâm nam” vì nó có tác dụng chữa bệnh rất lớn dùng để thông huyết bổ khí. Rễ cây đinh lăng đã được khoa học chứng minh có chứa tới 13 loại acid amin khác nhau như: lyzin, xytein, vitamin B1… Ngoài ra nó còn chứ một số hoạt chất có lợi khác như: saponin trerpe, alcalot. Dùng từ 20-30g rẻ đinh lăng sắc uống hàng ngày có thể giúp người bệnh ngăn chặn được những phiền toái của căn bệnh viêm khớp dạng thấp.

Sử dụng cây hy thiêm: các thực nghiệm trên động vật cho thấy, hy thiêm có tác dụng ức chế khá mạnh giai đoạn cấp tính của phản ứng viêm, tương ứng với các biến đổi về mạch máu gây thoát huyết tương vào khoảng ngoài tế bào, và ức chế giai đoạn bán cấp của ứng viêm, tương ứng với sự tạo thành mô hạt; gây hạ huyết áp, hạ đường huyết.

Để có được hiệu quả từ loài thảo dược này trong điều trị bệnh, người bệnh nên lấy hy thiêm, rửa sạch, phơi khô, thêm rượu và mật vào đồ rồi phơi, lại tẩm, đồ và phơi 9 lần. Sấy khô, tán nhỏ, viên với mật, uống mỗi ngày 10-15g. Hoặc có thể dùng hy thiêm 50g, ngưu tất, thổ phục linh mỗi vị 20g, lá lốt 20g. Tán bột làm viên, ngày uống 3 lần, mỗi lần 10g. Trong trường hợp  viêm khớp dạng thấp có đợt tiến triển cấp, các khớp sưng nóng đỏ và đau người bệnh nên áp dụng bài thuốc: hy thiêm, rễ cây vòi voi, thổ phục linh mỗi vị 16g; ngưu tất, kê huyết đằng, sinh địa mỗi vị 12g; nam độc lực, rễ cây cà gai leo, rễ cây cúc áo, huyết dụ mỗi vị 10g. Sắc uống ngày một thang.

Ngoài ra, để có được hiệu quả tốt nhất trong điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp, người bệnh nên sử dụng các loại thực phẩm chức năng được chiết xuất từ thảo dược tự nhiên.

Với sự kết hợp của bộ ba song đằng nhũ được bài chế theo bài thuốc “Xúc tý thang”cùng các thảo dược tự nhiên như: khương hoạt, độc hoạt, ngưu tất, thanh phong đằng, hải phong đằng, đương quy, xuyên khung,… Nhờ đó, Xương khớp nguyên sinh có khả năng:

  • Giúp giảm đau xương khớp, giảm đau lưng, giảm đau vai,giảm đau gáy, giảm đau chân, giúp giảm đau tay.
  • Giúp giảm hiện tượng cứng khớp buổi sáng, đi lại khó khăn.
  • Giúp giảm tê nhức chân tay, tê buồn chân tay, chân tay co mỏi, buồn bực chân tay.
  • Hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp, viêm đa khớp, viêm khớp.
  • Giúp giảm tốc độ máu lắng ở người bị viêm khớp dạng thấp.

Được kế thừa từ các bài thuốc chữa khớp của y học cổ truyền “Xúc tý thang” và bào chế dây chuyền hiện đại, viên uống Xương khớp nguyên sinh thích hợp dùng cho người bị đau nhức lưng, mỏi gối, đau mỏi vai gáy, cứng khớp buổi sáng; người bị tê nhức, tê buồn chân tay; co mỏi, buồn bực do chèn ép dây thần kinh; đau thần kinh tọa, thần kinh ngoại biên.

Những nghiên cứu, kiểm nghiệm y khoa cho thấy Xương khớp nguyên sinh hoàn toàn không gây nên tác dụng phụ, không ảnh hưởng tới gan, dạ dày hay bất kì chức năng nào của cơ thể. Khả năng giảm đau nhức, phục hồi sụn khớp, dịch khớp của sản phẩm sẽ được chứng minh sau ba tháng sử dụng.

Điện thoại tư vấn sản phẩm0914. 885. 665; 04. 3555. 3444

GPQC: 557/2014/XNQC- ATTP

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Ghi rõ nguồn http://benhtuoigia.com khi đăng tải lại bài viết này Link bài viết: Một số bài thuốc chữa viêm khớp dạng thấp theo đông y

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>